Nguyên liệu:
(*) Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thịt xay và giò sống để bọc bên ngoài trứng vịt lộn, sau đó bạn sẽ chiên lên như bình thường
- 6 trứng vịt, lựa con còn nhỏ
- 1 trái chanh, tiêu muối,
- 50g bột mì
- 50g bột gạo
- 50g bột giòn (để bao ngoài cùng)
- 1 lòng trắng trứng gà
- Tiêu, muối, bột ngọt
- 1 muỗng cà phê giấm
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng súp màu hột điều đỏ
- 1 nắm rau răm
- 50g củ kiệu
- 1 muỗng súp mè trắng + nước lạnh cho bột sền sệt, để bột nghỉ 1 giờ.
Cách Làm:
1 Chuẩn bị:- Trứng vịt lộn luộc vừa tới, bóc vỏ, để trứng vịt ráo.
- Chanh thái làm 6, muối+ tiêu rang sơ giã nát.
Bột giòn:
- Lòng trắng đánh cho nổi, cho bột gạo+ bột mì + gia vị + nước lạnh. Bột sền sệt gần ăn cho mè trắng vào, quậy đều.
- Rau răm: bỏ cọng lấy lá rửa sạch.
2 Chế biến:
- Nhúng trứng vịt lộn vào bột, sau đó cho trứng vịt lộn qua bột giòn khô 1 lớp mỏng, chảo dầu nhiều vừa nóng cho trứng vịt vào chiên giòn vàng vớt ra để ráo dầu.
3 Cách dùng:
- Dọn kèm: đĩa rau răm, kiệu + đĩa muối tiêu chanh
Đăng nhận xét