Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• 5ml Siro Socola Torani
• 30ml sữa tươi không đường
• Bánh Cream O, thông thường mình dùng 2 bánh. Bẻ bánh làm 2 phần cho dễ xay. Các bạn có thể dùng bánh Oreo nhưng giá thành đắt hơn.
• 10gr Bột vani của Costellini’s
• Bánh Cream O, thông thường mình dùng 2 bánh. Bẻ bánh làm 2 phần cho dễ xay. Các bạn có thể dùng bánh Oreo nhưng giá thành đắt hơn.
• 10gr Bột vani của Costellini’s
• Một ly đá
• 30ml espresso hoặc cà phê đen
• 30ml espresso hoặc cà phê đen
• 30ml sữa đặc
• Bột cacao
• Bình xit kem tươi
Cách làm Cookie Cream
• Các bạn nên dùng bánh Cream O vì sẽ giảm được giá thành, bạn phải dùng bánh Oreo có nhân socola, nếu không thì khi bạn uống các mùi vị sẽ trộn lại với nhau một cách rất là khó chịu; cũng như màu ly của bạn sẽ không còn đồng nhất nữa. Sau khi dùng bánh nhớ bỏ vào tủ lạnh để bánh cứng lại nhé, không thì bánh sẽ mềm đi mất ngon.
• Mục đích của bột costellini”s nguyên liệu này là làm cho đồ uống béo ngậy hơn và làm giảm quá trình tách lớp.
• Sữa tươi ở đây phải là không đường, nếu bạn dùng sữa có đường thì sẽ làm cho đồ uống ngọt quá và rất khó canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi ở đây là tạo dung dịch loãng để máy xay có thể xay một cách dễ dàng, bạn có thể thay bằng nước nhưng sẽ không ngon nữa.
• Đá ở đây phải là đá bi nhé, đừng dùng đá bào, nếu không sẽ như nước cà phê trộn với bánh Cookie.
• Mục đích của bột costellini”s nguyên liệu này là làm cho đồ uống béo ngậy hơn và làm giảm quá trình tách lớp.
• Sữa tươi ở đây phải là không đường, nếu bạn dùng sữa có đường thì sẽ làm cho đồ uống ngọt quá và rất khó canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi ở đây là tạo dung dịch loãng để máy xay có thể xay một cách dễ dàng, bạn có thể thay bằng nước nhưng sẽ không ngon nữa.
• Đá ở đây phải là đá bi nhé, đừng dùng đá bào, nếu không sẽ như nước cà phê trộn với bánh Cookie.
Cho tất cả Dark Sauce, sữa tươi, bánh Cream O, bột vani, espresso và máy xay và xay nhuyễn lên.
Nếu có bình xịt kem, thì xịt kem lên trên, và dùng nước socola hay chà xát 2 phần bánh bẻ đôi lại để tạo vụn bánh trang trí lên trên.
Nếu có bình xịt kem, thì xịt kem lên trên, và dùng nước socola hay chà xát 2 phần bánh bẻ đôi lại để tạo vụn bánh trang trí lên trên.
Để làm kem xịt lên trên bạn xem bài sau đây >>>> Cách làm whipping cream
Cách làm Cookie Cream còn có các biến thể như sau:
• Bạn có thể thêm 7ml syrup bạc hà hay 7ml syrup dâu để tạo thành những mùi khác nhau
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm Cookie Cream này.
Cách làm Cookie Cream còn có các biến thể như sau:
• Bạn có thể thêm 7ml syrup bạc hà hay 7ml syrup dâu để tạo thành những mùi khác nhau
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm Cookie Cream này.
Ly Cookie Cream với vụn bánh Oreo để trang trí
Nguồn: Món ăn dễ làm hằng ngày - Để lại nguồn bài viết gắn link nếu bạn muốn sử dụng lại bài viết này!
Đăng nhận xét