am thuc bon phuong am thuc viet nam an chay an toàn thực phẩm ăn chay ăn kiêng cho người bị huyết áp cao ăn rau phòng chống bệnh ung thư ăn sáng bánh trung thu bắp cải bệnh gan bệnh trĩ bệnh ung thư bị rắn cắn bí-quyết-làm-đẹp cà phê cá rô kho tộ cá rô nấu xoài các làm món tôm chiên dứa Các Món Canh Các Món Chế Biến Từ Gà Các món chiên Cac Mon Kho Các Món Rán Các món xào Cách Chế Biến Thịt Lợn cách dùng tỏi cách làm canh bắp cải nấu với thịt bò cách làm món thịt kho tàu cách nấu canh mướp rau đay mùng tơi cách nấu chè đỗ đen Canh bắp cải nấu với thịt bò canh cá rô kho tộ canh chua canh củ dền cánh gà canh mướp rau đay mùng tơi Canh trứng gà hải sản canh xương Chè Chè Khúc Bạch Chế Biến Món Xào chocolate chua ngọt chữa bệnh gan chữa bệnh trĩ chữa còi xương chữa rụng tóc chữa ung thư còi xương Dâu tằm dâu tây Dê Bảy Món dinh duong hang ngay dưa hấu Đậu phụ đậu xanh điểm tâm Đồ uống đùi ếch chiên đùi ếch chiên bơ đường ếch ếch chiên ếch xào cay hải sản Kem Khoai lang lam banh làm bánh Làm đẹp làm đẹp tự nhiên làm thịt lươn lam-dep lẩu bò lẩu bò nấu mẻ lòng lợn măng meo vat dau bep meo-vat miến xào lươn mon an ngon Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Món Ăn Chế Biến Từ Heo món ăn chữa bệnh trĩ Món Ăn Mùa Đông Món Ăn Mùa Hè món ăn ngày hè Món Cá món canh cá rô kho tộ thật ngon món chay Món Dê Món Lẩu mon ngon cuoi tuan mon ngon de lam món ngon dễ làm Món nhậu Món Nướng Món Ốc Món tráng miệng Món Tráng Miệng. Nước ép mon-an-ngon mon-ngon-de-lam mon-ngon-khac mon-ngon-mien-bac mon-ngon-moi-ngay mùa hè mực mỳ tôm mỳ tôm trộn thịt băm năng lượng Nấm Nấu Chè Nên Ăn Gì ngon tu thit nộm Nộm giá đỗ nướng ớt pudding rau củ rau cu qua rụng tóc sầu riêng Sò điệp sơ cứu khi bị rắn cắn su kem suc-khoe súp gà súp gà với khoai lang súp thái gà thái lan súp thái lan sữa chua tác dụng của quả táo tác dụng của tỏi thăng hoa thịt băm thịt bò thịt bò bắp cải thịt bò nấu canh bắp cải thịt gà thịt heo ngâm nước mắm thịt kho tàu Thịt lợn thịt ngâm nước mắm thịt vịt thực phẩm chữa bệnh gan thực phẩm chữa cao huyết áp tiệc gia đình tin-am-thuc tỏi tôm tôm chiên tôm chiên dứa trà xanh trái cây Trứng trứng gà trứng vịt lộn ung thư ung thư của quý xoài xương

Tiramisu – món tráng miệng của thiên đường.

Tiramisu chắc là không còn lạ lẫm gì với nhiều bạn. Riêng mình thì thật sự là nghiện món này. Mặc dù biết là nó nằm trong nhóm những món ăn “đe dọa vòng eo” nhưng Tiramisu có lẽ là một trong số rất ít những món mà mình có thể ăn bao nhiêu cũng được.Thích ơi là thích cái vị ngậy béo mà không ngấy, ngọt ngào xen lẫn chút đăng đắng của cà phê, ca cao và nồng nàn của rượu. Ăn hết sạch cốc rồi mà vẫn còn thòm thèm muốn thêm. Quả thật là giống như cả thiên đường nằm trong miếng bánh.
Là một món ăn ngon, cực dễ làm. Công thức Tiramisu mà mình giới thiệu dưới đây không phải là công thức truyền thống. Nhưng mình chọn giới thiệu nó đầu tiên vì trước hết là nó rất đơn giản và dễ làm, không đòi hỏi dụng cụ gì đặc biệt, kể cả máy đánh trứng, chỉ cần mấy cái âu và một cái thìa trộn là đủ.


Nguyên liệu (4-6 phần ăn)
Phần kem
  • 4 lòng đỏ trứng gà (80gram)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml kem tươi (whipping cream) hoặc có thể thay bằng sữa tươi
  • 60gr đường
  • 20gr bột mỳ thường (plain flour/ all-purpose flour)
  • 30ml rượu Rum (hoặc một loại Cognac tùy thích)
  • 400gr Mascarpone
  • 1teaspoon (5ml) Vanilla extract (vani dạng lỏng)
Phần bánh
  • Khoảng 20-30 cái bánh quy Savoiardi hoặc bánh Lady fingers (ở VN hình như gọi là bánh Săm-ba??)
  • 70ml cà phê đậm đặc 
  • 10ml rượu Rum
  • 5gr đường
  • 5gr bột Cacao & chocolate bào vụn, hoa quả trang trí bánh tùy thích (không dùng loại hoa quả nào nhiều nước)


  • Cách làm
    1. Cho lòng đỏ & đường vào âu. Dùng phới lồng cầm tay đánh nhẹ cho hòa quyện. Rây bột mỳ vào âu, trộn đều .
    2. Cho sữa và kem vào nồi, để lửa vừa, quấy nhẹ cho kem sữa hòa quyện, đun đến khi hỗn hợp nóng ấm thì bắc xuống. Lưu ý: không để sữa sôi
    3. Từ từ đổ hỗn hợp kem sữa nóng vào âu lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa quấy đều tay, tránh để trứng bị chín gây ra vón cục, lợn cợn .4. Cho hỗn hợp trứng sữa lại vào nồi, để lửa vừa. Vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt, phần đáy và thành nồi có bám một lớp trứng sữa mỏng thì bắc xuống (mất khoảng 2-3 phút).
    Lưu ý: quấy liên tục, không nghỉ, tránh để trứng bị chín. Và cũng không đun quá lâu, tránh để hỗn hợp chín quá nhé. Sau khi đun mình sẽ được khoảng 250-260gr trứng sữa và hỗn hợp này khá là sệt. 
    Lọc hỗn hợp qua rây, cho vanilla vào, trộn đều (hình 8). Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì bọc kín, cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho hỗn hợp lạnh sâu.
    5. Cho Mascarpone cùng 30ml rượu Rum vào trong bát. Dùng thìa đánh cho Mascarpone mềm, mượt (hình 9). Cho ½ số trứng sữa vào, trộn đều cùng Mascarpone rồi cho nốt chỗ trứng sữa còn lại vào trộn đều .
    6. Chuẩn bị khuôn, bánh Lady fingers và hỗn hợp cà phê rượu (gồm cà phê, rượu và đường) để nhúng bánh. Lưu ý: cà phê còn hơi nóng ấm.
    Nhúng nhanh từng chiếc bánh vào trong hỗn hợp cà phê. Tốt nhất là nhúng từng mặt của chiếc bánh, mỗi lần không quá 1 giây, sao cho phần ngoài bánh ẩm nhưng bên trong lõi bánh vẫn khô và còn màu trắng. Không nhúng lâu hơn vì sẽ dễ làm cho bánh bị mềm, nát.
    Xếp bánh đã nhúng cà phê vào khuôn. Sau  khi xếp hết một lượt bánh thì đổ hỗn hợp mascarpone và kem trứng lên. Tiếp tục với một lớp bánh, một lớp kem đến khi đầy khuôn. Tùy theo độ cao của khuôn mà điều chỉnh số lớp bánh.

    7. Để bánh vào tủ lạnh tối thiểu 6-8 tiếng cho hỗn hợp lạnh và đông lại hẳn mới lấy ra dùng. Trước khi dùng rắc thêm bột ca cao và trang trí chocolate bào vụn, hoa quả lên mặt bánh nếu thích.

    Mua lọ thủy tinh và nguyên liệu làm bánh tại BentleyBer (0978939510)

    Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF 

    Đăng nhận xét

    [blogger]

    Author Name

    Biểu mẫu liên hệ

    Tên

    Email *

    Thông báo *

    Được tạo bởi Blogger.