am thuc bon phuong am thuc viet nam an chay an toàn thực phẩm ăn chay ăn kiêng cho người bị huyết áp cao ăn rau phòng chống bệnh ung thư ăn sáng bánh trung thu bắp cải bệnh gan bệnh trĩ bệnh ung thư bị rắn cắn bí-quyết-làm-đẹp cà phê cá rô kho tộ cá rô nấu xoài các làm món tôm chiên dứa Các Món Canh Các Món Chế Biến Từ Gà Các món chiên Cac Mon Kho Các Món Rán Các món xào Cách Chế Biến Thịt Lợn cách dùng tỏi cách làm canh bắp cải nấu với thịt bò cách làm món thịt kho tàu cách nấu canh mướp rau đay mùng tơi cách nấu chè đỗ đen Canh bắp cải nấu với thịt bò canh cá rô kho tộ canh chua canh củ dền cánh gà canh mướp rau đay mùng tơi Canh trứng gà hải sản canh xương Chè Chè Khúc Bạch Chế Biến Món Xào chocolate chua ngọt chữa bệnh gan chữa bệnh trĩ chữa còi xương chữa rụng tóc chữa ung thư còi xương Dâu tằm dâu tây Dê Bảy Món dinh duong hang ngay dưa hấu Đậu phụ đậu xanh điểm tâm Đồ uống đùi ếch chiên đùi ếch chiên bơ đường ếch ếch chiên ếch xào cay hải sản Kem Khoai lang lam banh làm bánh Làm đẹp làm đẹp tự nhiên làm thịt lươn lam-dep lẩu bò lẩu bò nấu mẻ lòng lợn măng meo vat dau bep meo-vat miến xào lươn mon an ngon Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Món Ăn Chế Biến Từ Heo món ăn chữa bệnh trĩ Món Ăn Mùa Đông Món Ăn Mùa Hè món ăn ngày hè Món Cá món canh cá rô kho tộ thật ngon món chay Món Dê Món Lẩu mon ngon cuoi tuan mon ngon de lam món ngon dễ làm Món nhậu Món Nướng Món Ốc Món tráng miệng Món Tráng Miệng. Nước ép mon-an-ngon mon-ngon-de-lam mon-ngon-khac mon-ngon-mien-bac mon-ngon-moi-ngay mùa hè mực mỳ tôm mỳ tôm trộn thịt băm năng lượng Nấm Nấu Chè Nên Ăn Gì ngon tu thit nộm Nộm giá đỗ nướng ớt pudding rau củ rau cu qua rụng tóc sầu riêng Sò điệp sơ cứu khi bị rắn cắn su kem suc-khoe súp gà súp gà với khoai lang súp thái gà thái lan súp thái lan sữa chua tác dụng của quả táo tác dụng của tỏi thăng hoa thịt băm thịt bò thịt bò bắp cải thịt bò nấu canh bắp cải thịt gà thịt heo ngâm nước mắm thịt kho tàu Thịt lợn thịt ngâm nước mắm thịt vịt thực phẩm chữa bệnh gan thực phẩm chữa cao huyết áp tiệc gia đình tin-am-thuc tỏi tôm tôm chiên tôm chiên dứa trà xanh trái cây Trứng trứng gà trứng vịt lộn ung thư ung thư của quý xoài xương

Pudding xoài chocolate cực ngon, đẹp mắt cho ngày cuối tuần

Pudding là một món tráng miệng rất phổ biến ở nước ngoài. Ở Việt Nam thì được bán với giá khá đắt. Với vị béo ngậy của trứng, sữa, kết hợp với chocolate, lớp hoa quả tươi chua dịu làm giảm bớt độ ngấy của pudding, trên bề mặt được phủ thêm một lớp sốt caramel nữa thì thật là tuyệt.


Mình chưa bao giờ có ý định sẽ tự làm Pudding tại nhà. Nhưng vì gần đây mình nhận được một vài đề nghị làm thử Pudding để các mẹ có công thức tham khảo làm cho em bé ở nhà, nên tranh thủ có ít thời gian rảnh mình thử làm luôn. 

Và sau khi làm thử thì kết luận là từ lần sau tự làm thôi chứ không mua nữa, bởi vì làm siêu nhanh và dễ, mùi vị lại không khác gì so với Pudding mua ngoài hàng, thậm chí là còn ngon và “chất” hơn vì nguyên liệu nhà dùng (trứng, sữa, kem tươi) đều là những thứ tươi ngon cả (Pudding làm sẵn chắc không thể có rồi).


Pudding có rất nhiều kiểu khác nhau, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Pudding xoài chocolate, một loại Pudding đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm và rất ngon.


Nguyên liệu
A. Pudding xoài
  • 350gram thịt xoài chín
  • Nước cốt 3 quả chanh leo (khoảng 50ml) – hoặc thay bằng 50ml sữa tươi hoặc sữa chua
  • 1 thìa canh mật ong
  • 2 lá Gelatin (2gr/lá) – hoặc 4 gram Gelatin bột)
B. Pudding chocolate
  • 2 lòng đỏ trứng gà (20gram/ lòng đỏ)
  • 45 gram đường
  • 25gram bột ngô (corn starch)
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 100ml kem tươi (whipping cream)
  • 60gram chocolate (60% cacao)
  • ½ thìa café vanilla
  • 1 nhúm nhỏ muối
(*) 100ml kem tươi có thể thay bằng 40gram bơ + 60ml sữa tươi, nhưng dùng kem tươi sẽ ngon hơn
Cách làm
Chuẩn bị lọ đựng Pudding. Nên tráng lọ qua nước sôi rồi để khô để tiệt trùng.
A. Pudding xoài
1. Ngâm 2 lá Gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút cho Gelatin nở mềm. Nếu dùng Gelatin bột thì đong khoảng 3 thìa canh nước lạnh vào bát, rắc bột gelatin, để khoảng 10 phút cho Gelatin nở ra.
2. Cho xoài và chanh leo (hoặc sữa tươi hay sữa chua tùy thích) vào máy xay, xay nhuyễn.
3. Chắt bớt nước ngâm Gelatin, để lại khoảng 2 thìa canh nước. Cho vào lò vi sóng (hoặc chưng cách thủy), quay khoảng 20-25 giây rồi quấy thật đều cho Gelatin tan hết. Làm tương tự với Gelatin bột (nếu Gelatin nở ra và hút hết nước, có thể cho thêm khoảng 1 thìa canh nước trước khi cho vào lò vi sóng).
4. Múc khoảng 2-3 thìa canh hỗn hợp xoài, cho vào bát đựng Gelatin, quấy thật đều rồi trộn phần xoài này với hỗn hợp xoài xay còn lại. Làm theo cách này sẽ giúp Gelatin hòa quyện đều hơn với các nguyên liệu khác. Cho mật ong hoặc đường nếu muốn thêm ngọt.
5. Chia Pudding vào các cốc. Nếu đổ Pudding như trong hình thì các bạn chuẩn bị một số bát con để gác lọ lên miệng bát, sao cho lọ được giữ nghiêng như trong hình. Đặt các lọ này vào tủ lạnh, để khoảng 1.5-2 tiếng cho Pudding đông lại.
IMG_0632
B. Pudding chocolate
1. Dùng phới lồng đánh lòng đỏ với đường đến khi lòng đỏ bông nhẹ, chuyển sang màu vàng nhạt, đường tan. Rây bột ngô, trộn đều.
2. Cho sữa tươi và kem tươi vào âu đựng trứng, quấy đều.
3. Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Để lửa vừa, quấy liên tục và đều tay đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì bắc khỏi bếp. Lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa. Trong khi hỗn hợp còn nóng, cho Chocolate, vanilla và muối vào, quấy nhanh tay cho Chocolate tan chảy và hòa quyện với phần kem trứng. Để nguội rồi chia vào các cốc Pudding.
*Lưu ý:
- Hỗn hợp sau khi bắc khỏi bếp sẽ tiếp tục đặc nên ngay khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt thì nên bắc khỏi bếp, tránh để hỗn hợp quá đặc, sẽ khó trộn với Chocolate. Nếu chẳng may hỗn hợp quá đặc thì các bạn có thể cho thêm ít kem tươi hoặc sữa tươi rồi đánh đều đến khi sữa và kem hòa quyện hết trong hỗn hợp.
- Không được để lửa quá cao làm hỗn hợp sôi, sẽ làm chín trứng và tạo ra lợn cợn.
- Nếu sau khi quấy xong thấy hỗn hợp có vị bột: điều này chứng tỏ hỗn hợp kem trứng của bạn chưa chín hết. Cách khắc phụch là cho thêm một ít sữa vào rồi tiếp tục quấy ở lửa nhỏ đến khi bột chín hẳn.
- Chocolate mình dùng có hàm lượng Cacao 60%, nếu Chocolate của bạn có hàm lượng Cacao khác thì có thể sẽ cần thay đổi lượng đường trong công thức (hàm lượng Cacao lớn hơn thì Chocolate sẽ đắng hơn, nên giảm đường, và ngược lại).
- Trong quá trình đợi hỗn hợp pudding nguội, cách 15-20 phút nên quấy đều một lần để tránh hỗn hợp bị đóng váng trên mặt.
Bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 1-2 ngày. Thành phẩm có phần Pudding xoài mềm, chua ngọt và thơm nhẹ mùi chanh leo cùng mật ong. Pudding chocolate không đông mà có dạng sệt và đặc, thơm ngậy mùi Chocolate & kem tươi.

Mua lọ thủy tinh tại Bentley Ber (0978939510)
Nguồn viết bởi: Món ngon dễ làm - Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.