am thuc bon phuong am thuc viet nam an chay an toàn thực phẩm ăn chay ăn kiêng cho người bị huyết áp cao ăn rau phòng chống bệnh ung thư ăn sáng bánh trung thu bắp cải bệnh gan bệnh trĩ bệnh ung thư bị rắn cắn bí-quyết-làm-đẹp cà phê cá rô kho tộ cá rô nấu xoài các làm món tôm chiên dứa Các Món Canh Các Món Chế Biến Từ Gà Các món chiên Cac Mon Kho Các Món Rán Các món xào Cách Chế Biến Thịt Lợn cách dùng tỏi cách làm canh bắp cải nấu với thịt bò cách làm món thịt kho tàu cách nấu canh mướp rau đay mùng tơi cách nấu chè đỗ đen Canh bắp cải nấu với thịt bò canh cá rô kho tộ canh chua canh củ dền cánh gà canh mướp rau đay mùng tơi Canh trứng gà hải sản canh xương Chè Chè Khúc Bạch Chế Biến Món Xào chocolate chua ngọt chữa bệnh gan chữa bệnh trĩ chữa còi xương chữa rụng tóc chữa ung thư còi xương Dâu tằm dâu tây Dê Bảy Món dinh duong hang ngay dưa hấu Đậu phụ đậu xanh điểm tâm Đồ uống đùi ếch chiên đùi ếch chiên bơ đường ếch ếch chiên ếch xào cay hải sản Kem Khoai lang lam banh làm bánh Làm đẹp làm đẹp tự nhiên làm thịt lươn lam-dep lẩu bò lẩu bò nấu mẻ lòng lợn măng meo vat dau bep meo-vat miến xào lươn mon an ngon Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Món Ăn Chế Biến Từ Heo món ăn chữa bệnh trĩ Món Ăn Mùa Đông Món Ăn Mùa Hè món ăn ngày hè Món Cá món canh cá rô kho tộ thật ngon món chay Món Dê Món Lẩu mon ngon cuoi tuan mon ngon de lam món ngon dễ làm Món nhậu Món Nướng Món Ốc Món tráng miệng Món Tráng Miệng. Nước ép mon-an-ngon mon-ngon-de-lam mon-ngon-khac mon-ngon-mien-bac mon-ngon-moi-ngay mùa hè mực mỳ tôm mỳ tôm trộn thịt băm năng lượng Nấm Nấu Chè Nên Ăn Gì ngon tu thit nộm Nộm giá đỗ nướng ớt pudding rau củ rau cu qua rụng tóc sầu riêng Sò điệp sơ cứu khi bị rắn cắn su kem suc-khoe súp gà súp gà với khoai lang súp thái gà thái lan súp thái lan sữa chua tác dụng của quả táo tác dụng của tỏi thăng hoa thịt băm thịt bò thịt bò bắp cải thịt bò nấu canh bắp cải thịt gà thịt heo ngâm nước mắm thịt kho tàu Thịt lợn thịt ngâm nước mắm thịt vịt thực phẩm chữa bệnh gan thực phẩm chữa cao huyết áp tiệc gia đình tin-am-thuc tỏi tôm tôm chiên tôm chiên dứa trà xanh trái cây Trứng trứng gà trứng vịt lộn ung thư ung thư của quý xoài xương

MÌ XÀO

Mì xào là một món ăn không quá khó làm nhưng lại mang đến cho bạn cảm giác mới lạ và hấp dẫn cho bữa ăn. Dịp cuối tuần này, hãy cho gia đình bạn được đổi khẩu vị với món mì xào thơm ngon này nhé. Nào, cùng TOM thực hiện thôi.
(*)Lưu ý: Nguyên liệu để chế biến mì xào rất đa dạng. Các bạn không nhất thiết phải làm theo TOM là gà và tôm. Ngoài ra các bạn có thể thay thế bằng thịt bò, mực,...

NGUYÊN LIỆU:

1 bịch mì tươi sợi nhỏ ( nếu khôg có thì dùng mì khô cũng được)
- 300g thịt gà
- 300g tôm
- 1 bông cải xanh ( brocolis )
- Vài tai nấm mèo, hay nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành
- Dầu mè + dầu hào
- Muối, nước tương, tiêu, bột ngọt hay bột nêm
- Dầu nấu ăn hay mở nước
- 1 muổng 1/2 ca fé bột năng
Mi-xao

CÁCH LÀM:

- Nưóc sôi, bỏ mì tươi vào trụng sơ qua, lấy ra để cho ráo nước, để vào vài muổng dầu mè, xốt lên cho đều
- Cà rốt , gọt vỏ cắt dài , nhưng đừng mỏng quá, không giòn
- Bông cải xanh, lấy bông cải, lột sơ bỏ, ngâm với chút nước dấm hoà trong nước, ngâm bông cải, xong xả lại nước lạnh, cho bớt mùi dấm
- Củ hành , lột vỏ, xắt dài, lớn cọng
- Nấm ngâm nước cho nở, xắt dài
- 1 muổng 1/2 ca fé bột năng ( hoặc bột féculé )
- Tôm lột vỏ, chẻ hai, lấy chất dơ trong tôm ra, rửa qua với chút nước pha dấm, xong xả nước sạch, để ráo
- Thịt gà xắt miếng vừa
- Đổ dầu vào trong chảo nóng, bỏ củ hành vào, xào củ hành vừa chín tới, bỏ thịt vào xào cho thịt vừa xắng, thì bỏ tôm vào + tất cả rau vào xào ( cà rốt, nấm, bông cải xanh, ) nêm nếm, muối, bột ngọt, hay bột nêm, nước tương cho vừa ăn, chế 1/2 chén nước lèo ( nếu khg thì nước lạnh)
- pha bột năng loãng với 3 muỗng súp nước lạnh, chế vào rau, cho muối tiêu, nước tương, dầu hào 1 muỗng súp, và 1 muỗng súp dầu mè vào xào qua, cho bột chín


Trình bày:

- Bỏ mì vào trong 1 dĩa lớn, lót vài lá sà lách hay sà lách son ( cresson) dưới dĩa,
Để mì vào , thịt + tôm + rau xào đổ lên mặt dĩa mì + cắm vài cọng ngò cho đẹp
- Nếu ăn mì mềm, thì lúc xào thịt + tôm + rau gần chín thì bỏ mì vào xào, trộn cho mì + rau xào có sauce cho thật đều,
- Nếu ăn mì xào giòn, thì mì phải đem chiên cho giòn, trước khi trãi rau xào lên nhưng nhớ , cho sốt nhiều hơn, làm mì xào mềm
- Có người xào mì bằng cải rổ , thay vì bằng Brocolis ( bông cải xanh)
- Trút ra dĩa và ăn với nước tương và dấm tàu + tương ớt
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.