am thuc bon phuong am thuc viet nam an chay an toàn thực phẩm ăn chay ăn kiêng cho người bị huyết áp cao ăn rau phòng chống bệnh ung thư ăn sáng bánh trung thu bắp cải bệnh gan bệnh trĩ bệnh ung thư bị rắn cắn bí-quyết-làm-đẹp cà phê cá rô kho tộ cá rô nấu xoài các làm món tôm chiên dứa Các Món Canh Các Món Chế Biến Từ Gà Các món chiên Cac Mon Kho Các Món Rán Các món xào Cách Chế Biến Thịt Lợn cách dùng tỏi cách làm canh bắp cải nấu với thịt bò cách làm món thịt kho tàu cách nấu canh mướp rau đay mùng tơi cách nấu chè đỗ đen Canh bắp cải nấu với thịt bò canh cá rô kho tộ canh chua canh củ dền cánh gà canh mướp rau đay mùng tơi Canh trứng gà hải sản canh xương Chè Chè Khúc Bạch Chế Biến Món Xào chocolate chua ngọt chữa bệnh gan chữa bệnh trĩ chữa còi xương chữa rụng tóc chữa ung thư còi xương Dâu tằm dâu tây Dê Bảy Món dinh duong hang ngay dưa hấu Đậu phụ đậu xanh điểm tâm Đồ uống đùi ếch chiên đùi ếch chiên bơ đường ếch ếch chiên ếch xào cay hải sản Kem Khoai lang lam banh làm bánh Làm đẹp làm đẹp tự nhiên làm thịt lươn lam-dep lẩu bò lẩu bò nấu mẻ lòng lợn măng meo vat dau bep meo-vat miến xào lươn mon an ngon Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Món Ăn Chế Biến Từ Heo món ăn chữa bệnh trĩ Món Ăn Mùa Đông Món Ăn Mùa Hè món ăn ngày hè Món Cá món canh cá rô kho tộ thật ngon món chay Món Dê Món Lẩu mon ngon cuoi tuan mon ngon de lam món ngon dễ làm Món nhậu Món Nướng Món Ốc Món tráng miệng Món Tráng Miệng. Nước ép mon-an-ngon mon-ngon-de-lam mon-ngon-khac mon-ngon-mien-bac mon-ngon-moi-ngay mùa hè mực mỳ tôm mỳ tôm trộn thịt băm năng lượng Nấm Nấu Chè Nên Ăn Gì ngon tu thit nộm Nộm giá đỗ nướng ớt pudding rau củ rau cu qua rụng tóc sầu riêng Sò điệp sơ cứu khi bị rắn cắn su kem suc-khoe súp gà súp gà với khoai lang súp thái gà thái lan súp thái lan sữa chua tác dụng của quả táo tác dụng của tỏi thăng hoa thịt băm thịt bò thịt bò bắp cải thịt bò nấu canh bắp cải thịt gà thịt heo ngâm nước mắm thịt kho tàu Thịt lợn thịt ngâm nước mắm thịt vịt thực phẩm chữa bệnh gan thực phẩm chữa cao huyết áp tiệc gia đình tin-am-thuc tỏi tôm tôm chiên tôm chiên dứa trà xanh trái cây Trứng trứng gà trứng vịt lộn ung thư ung thư của quý xoài xương

Bún măng vịt

Thịt vịt tính mát, kết hợp với nước dùng thanh ngọt và măng tươi sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn trong thời tiết nóng bức ngày hè. Hãy cùng TOM đổi khẩu vị gia đình bạn bằng món bún măng vịt nhé.

Nguyên liệu: 


  • Thịt vịt 300 g 
  • Măng 20 g 
  • Xương heo 500 g 
  • Rau muống bào, chuối bào, húng cây, gừng, giá, chuối cây, rau răm. 
  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, bún.

Bun-mang-vit

Cách làm:


- Làm vịt cho thật sạch lông, rồi rửa sạch. Vịt rửa muối chà rượu và gừng cho bay mùi hôi.
- Bắc nồi nước nóng, cho vịt vào luộc chín. Khi vịt chín, vớt ra, đợi vịt nguội, chặt vịt ra miếng vừa ăn.
- Măng chỉ lấy phần non, cắt miếng vừa ăn, rồi luộc sơ qua. Vớt măng ra, xả với nước, rồi để ráo.
- Nồi nước vừa luộc vịt, nấu sôi lại, cho xương heo vào, nấu lấy nước ngọt rồi vớt hết xương heo ra.
- Nêm chút hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn rồi thả măng vào, nấu cho măng mềm.
- Cho thịt vịt đã chặt vào nồi, nấu sôi ít phút nữa.
- Hành lá, ngò gai rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Đầu hành trắng thái sợi mỏng, phần hành xanh thái khúc nhỏ.
- Giã nhuyễn nửa củ gừng nhỏ cùng vài tép tỏi, cho ít đường và 1-2 quả ớt. Tùy khẩu vị mọi người ăn cay hay không. Cho ít nước mắm ra chén, cho thêm hỗn hợp gừng tỏi ớt đã giã và khuấy đều. Nêm nếm vừa miệng.
- Rau muống bào, chuối bào, húng cây, giá mang đi rửa sạch và để ráo nước.
- Cho bún vào to, rắc vài cộng hành lá lên, chan nước dùng lên, cho thêm rau nữa. Khi ăn có thể chấm thịt vịt với mắm gừng.
(vnexpress)
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.