1) Thành phần:
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu hoặc dầu hạt cải dầu.
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 trái ớt đỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
- 1 nhánh gừng gốc, xắt nhỏ
- 1 nhánh cây sả , đánh đập
- khoảng 25g rau mùi, lá và thân cây cắt nhỏ thành từng khúc
- 2 muỗng cà ri Thái
- khoảng 750ml nước súp gà
- 160ml nước cốt dừa
- 500g khoai lang, gọt vỏ và cắt khúc
- 2 ức gà không da, thái lát
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê nước mắm
- bánh mì để ăn kèm (tùy chọn)
- Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn. Thêm tỏi, ớt, gừng, sả, rau mùi thân cây và cà ri vào đảo đều. Nấu khoảng 2 - 3 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm
-Thêm nướcsúp gà, nước cốt dừa và khoai lang và nấu trong 15 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm.
-Dùng đũa để bỏ các nhánh sả trong nồi. Đợi cho đến khi nồi súp quánh đặc lại (có thể cho vào tủ lạnh để nhanh hơn)
- Sau khi nồi súp đã quáng đặc rồi thì ta cho thêm vào thịt gà và nấu nhỏ lửa trong 5 - 10 phút hoặc cho đến khi thịt gà được nấu chín .
Đảo đều nồi súp và bạn đã có một món súp thơm ngon hấp dẫn theo kiểu Thái Lan.
Chúc các bạn ngon miệng !
Đăng nhận xét