Ngoài những món phổ biến như: Ếch rang muối, ếch om chuối đậu, lẩu ếch... thì món "ếch xào cay" cũng là một trong những món chế biêns từ thịt ếch mà bạn không thể bỏ qua. Chắc chắn mùi vị thơm ngon, cay cay và hấp dẫn của món ăn này sẽ khiến các thực khách hài lòng.
1) Nguyên liêu:
- Khoảng 400-500 g ếch đã làm sạch
Thịt ếch |
- 200g hành tây
Hành tây cắt vuông |
- 5g ớt hiểm khô hoặc ớt tươi (bỏ hạt)
Ớt khô |
- 50g lạc (đậu phộng) rang
- hành lá
Hành lá |
- Dầu ăn.gia vị gồm: 2 thìa súp tương ớt , 1 thìa súp hắc xì dầu ,1 thìa súp nước tương ,1 thìa súp đường ,1 thìa cà-phê hạt nêm.
- Thìa là, húng quế
Húng quế |
Các loại nguyên liệu có thể tăng giảm tùy khẩu phần ăn.
2) Cách làm:
- Ếch chặt miếng vừa ăn. Hành tây cắt miếng vuông. Hành lá cắt khúc.
- Cho chảo lên bếp, đổ nhiều dầu vào chảo. Dầu nóng, cho ếch vào chiên vàng. Lấy ếch ra, để ráo dầu.
- Cho vào thố 1 thìa dầu ăn, hành tây, ớt hiểm khô và gia vị, trộn đều. Tiếp theo, cho ếch vào. Cuối cùng, cho hành lá, lạc rang vào, trộn đều.
Ếch xào cay |
Dọn ra đĩa và trang trí thêm bằng húng quế + thìa là
Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng !
Đăng nhận xét