Thịt lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết trắng của phụ nữ, chữa bệnh tiêu chảy, bệnh phong thấp, bệnh trĩ, chứng bất lực, chứng suy nhược.
Lươn thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Một trong những món đó là: Miến xào lươn. Chúng ta cùng vào bếp nào.
Đây là món ăn ngon rất đuwọc ưa chuộng ở miền bắc
1) Nguyên liệu:
- Lươn
Lươn |
- Miến dong
Miến |
- Giá đỗ, cà rốt
Giá đỗ |
- Hành khô
- Hành lá, rau răm.
- mắm, muối, hạt nêm, tiêu
2) Cách làm:
- Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. . Khi nào thấy không còn nhớt là được.
- Lươn sau khi làm sạch đem luộc chín, để nguội rồi gỡ lấy thịt.
- Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt lươn vào xào với nước mắm cho săn lại.
- Miến dong ngâm nước cho nở, vớt ra, dùng kéo cắt ngắn vừa ăn. Cà rốt bào sợi, hành rau răm thái nhỏ.
- Xào miến với chút dầu ăn, trong quá trình xào thỉnh thoảng các bạn chế thêm nước để sợi miến không bị khô và nở căng hết cỡ. Sau đó cho giá đỗ và cà rốt vào xào cùng. Thêm nếm mắm muối, hạt nêm cho vừa ăn
Mướn xào lươn |
Khi giá và cà rốt có độ chín tái thì các bạn cho lươn, hành răm thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm hạt tiêu. Có thể trang trí thêm cà rốt cho đẹp mắt.
Cho lươn xào miến dong ra đĩa và thưởng thức!
máy làm tỏi đen | may lam toi den
Đăng nhận xét