Cách làm cánh gà chiên nước mắm thật ngon, ròn tan cánh gà chiên nước mắm, đậm đà ngày đông với cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu
Vậy là chúng ta đã có món canh ga chien nuoc mam rồi ! mon ngon de lam chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng :)
* Nếu có kinh nghiệm chiên món ăn, các bạn có thể chiên cho cánh gà chín dòn phần da mà không khô thịt bên trong qua kỷ thuật chiên hai lần.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm |
Nguyên liệu
- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
- 300 gr xà lách
- Ba quả cà chua
- Hai củ hành tím
- Một củ tỏi
- Hai thìa cà phê hạt nêm
- Ba thìa cà phê đường
- Một thìa cà phê tiêu
- Ba thìa cà phê bột năng
- Ba thìa súp nước mắm ngon
- Dầu ăn.
Thực hiện
- 300 gr xà lách
- Ba quả cà chua
- Hai củ hành tím
- Một củ tỏi
- Hai thìa cà phê hạt nêm
- Ba thìa cà phê đường
- Một thìa cà phê tiêu
- Ba thìa cà phê bột năng
- Ba thìa súp nước mắm ngon
- Dầu ăn.
Thực hiện
Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.
Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.
Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.
Vậy là chúng ta đã có món canh ga chien nuoc mam rồi ! mon ngon de lam chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng :)
* Nếu có kinh nghiệm chiên món ăn, các bạn có thể chiên cho cánh gà chín dòn phần da mà không khô thịt bên trong qua kỷ thuật chiên hai lần.
BTV mitmat
Đăng nhận xét