Cách làm ốc hấp lá gừng,ốc hấp lá gừng hà nội,ốc nhồi hấp lá gừng
Món ngon với Ốc hấp lá gừng - Thời tiết bắt đầu chuyển mùa se se lạnh nếu có một đĩa ốc nhâm nhi quây quần cùng gia đình thì quả thật là không gì bằng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ốc hấp lá gừng thật ngon để mùa đông này thêm ấm áp bên gia đình nhé. Chúng ta cùng vào bếp nào!
I. Nguyên liệu
- Ốc nhồi béo: 50 con
- Lá gừng non: 50 lá
- Giò lụa sống: 0.3kg
- Nấm hương : 0.030kg
- Mộc nhĩ: 0.030kg
- Hành khô: 0.020kg
Nước mắm, hạt tiêu, muối, chanh, ớt, nước vôi đặc.
II.Cách làm ốc hấp lá gừng
- Ốc ngâm kỹ với nước gạo cho nhả bớt bùn, vớt ra rửa sạch vỏ ngoài, cậy miệng lấy ruột ốc, vỏ ốc rửa lại cho sạch rồi đem luộc để sẵn. Cho muối vào nước vôi vào ruột ốc chà sát kỹ, xong rửa nhiều lần cho sạch nhớt cắt bỏ cục sạn ở lưỡi ốc để ráo nước băm nhỏ.
- Hành, nấm, mọc nhĩ làm sạch thái nhỏ trộn đều với giò sống và ốc đã băm, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu.
- Lựa lá gừng non rửa sạch, cắt mỗi lá làm đôi, đặt chéo chữ thập (+) lót vào vỏ ốc, nhồi đầy các thứ( thịt ốc, giò lụa sống, nấm...) vào. Đem hấp khoảng 20 phút là được. Lấy ra ăn nóng chấm nước mắm chanh ớt. Là món ăn vào bữa chính.
* Yêu cầu món ốc hấp lá gừng:
- Ốc chín tới, ăn giòn.
- Dậy mùi thơm của lá gừng.
- Vị ngọt đậm đà vừa ăn
Chú dẫn: Có cách làm thứ hai đơn giản hơn, nhưng vẫn đậm đà hương vị. Ta có thể làm như sau:
- Sau khi trộn ốc băm với giò sống, hành, nấm .... cho thêm ít lá gừng thái nhỏ, trộn đều, nêm vừa mắm vừa muối, hạt tiêu, xong dàm mỏng đều trên lá chuối rồi đem hấp chín lấy ra, thái miềng bày vào đĩa, ăn nóng chứ không phải nhồi vào vỏ ốc.
Trong trường hợp không có giò lụa sống thì dùng thịt heo băm nhỏ nhuyễn cũng được, tuy nhiên thì không bằng giò sống.
Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món ốc hấp lá gừng rồi ! Chúc các bạn thành công!
mitmat
Các tìm kiếm liên quan đến ốc hấp lá gừng:
Món ngon với Ốc hấp lá gừng - Thời tiết bắt đầu chuyển mùa se se lạnh nếu có một đĩa ốc nhâm nhi quây quần cùng gia đình thì quả thật là không gì bằng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ốc hấp lá gừng thật ngon để mùa đông này thêm ấm áp bên gia đình nhé. Chúng ta cùng vào bếp nào!
Ốc hấp lá gừng |
I. Nguyên liệu
- Ốc nhồi béo: 50 con
- Lá gừng non: 50 lá
- Giò lụa sống: 0.3kg
- Nấm hương : 0.030kg
- Mộc nhĩ: 0.030kg
- Hành khô: 0.020kg
Nước mắm, hạt tiêu, muối, chanh, ớt, nước vôi đặc.
II.Cách làm ốc hấp lá gừng
- Ốc ngâm kỹ với nước gạo cho nhả bớt bùn, vớt ra rửa sạch vỏ ngoài, cậy miệng lấy ruột ốc, vỏ ốc rửa lại cho sạch rồi đem luộc để sẵn. Cho muối vào nước vôi vào ruột ốc chà sát kỹ, xong rửa nhiều lần cho sạch nhớt cắt bỏ cục sạn ở lưỡi ốc để ráo nước băm nhỏ.
- Hành, nấm, mọc nhĩ làm sạch thái nhỏ trộn đều với giò sống và ốc đã băm, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu.
- Lựa lá gừng non rửa sạch, cắt mỗi lá làm đôi, đặt chéo chữ thập (+) lót vào vỏ ốc, nhồi đầy các thứ( thịt ốc, giò lụa sống, nấm...) vào. Đem hấp khoảng 20 phút là được. Lấy ra ăn nóng chấm nước mắm chanh ớt. Là món ăn vào bữa chính.
* Yêu cầu món ốc hấp lá gừng:
- Ốc chín tới, ăn giòn.
- Dậy mùi thơm của lá gừng.
- Vị ngọt đậm đà vừa ăn
Chú dẫn: Có cách làm thứ hai đơn giản hơn, nhưng vẫn đậm đà hương vị. Ta có thể làm như sau:
- Sau khi trộn ốc băm với giò sống, hành, nấm .... cho thêm ít lá gừng thái nhỏ, trộn đều, nêm vừa mắm vừa muối, hạt tiêu, xong dàm mỏng đều trên lá chuối rồi đem hấp chín lấy ra, thái miềng bày vào đĩa, ăn nóng chứ không phải nhồi vào vỏ ốc.
Trong trường hợp không có giò lụa sống thì dùng thịt heo băm nhỏ nhuyễn cũng được, tuy nhiên thì không bằng giò sống.
Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món ốc hấp lá gừng rồi ! Chúc các bạn thành công!
mitmat
Các tìm kiếm liên quan đến ốc hấp lá gừng:
- Cách làm ốc hấp lá gừng
- Ốc hấp tiêu
- Cách làm món ốc hấp lá gừng
- Ốc hấp sả
- Ốc hấp lá gừng hà nội
- Ốc hấp lá gừng hoa
- Ốc với lá gừng
- Lá gừng ẩm thực
- Ốc nhồi hấp lá gừng
- Cách chế biến ốc hương
Đăng nhận xét